อ่านแล้ว : 16575 ครั้ง

คำถามที่พบบ่อย (FAQ)


Q : ชาพระจันทร์ยิ้มทำจาก/ช่วยเรื่องอะไรบ้าง?
ชาพระจันทร์ยิ้มเป็นใบชาสมุนไพรไทยพื้นบ้าน ทำจากใบชาอัสสัม 100% ขับล้างสารพิษในร่างกายทั้งระบบ ปรับความสมดุลตลอดจนขับพิษที่อยู่ในเลือด สามารถดื่มชาพระจันทร์ยิ้มได้ตลอดวันโดยไม่สะสมในร่างกาย

Q : รับรองความปลอดภัยต่อสุขภาพ
มีผลงานวิจัยร่วมกับประเทศอังกฤษ รับรองความปลอดภัยเรื่องการลดภาวะไขมันสูงสะสมในร่างกาย คอเลสเตอรอล ไตรกลีเซอไรด์ และลดระดับน้ำตาลในเลือดอย่างมีนัยสำคัญ รวมทั้งมีความปลอดภัยสูงในการดื่มชาพระจันทร์ยิ้มโดยไม่สะสมในร่างกาย โดย รศ.ภก.ดร.เกรียงศักดิ์ เอื้อมเก็บ ภาควิชาเภสัชวิทยา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี นครราชสีมา มีใบรับรองความปลอดภัยเครื่องหมาย อย. และฮาลาล 30-2-04657-2-0001 หากลูกค้ามีข้อสงสัยติดต่อสาธารณสุข จ.นครราชสีมา โทร.044-465011-4 ต่อ 105,106

Q : 1 ห่อ ราคาและบรรจุอย่างไร?
1 ห่อ 190 บาท บรรจุ 30 pcs. ทานได้ 15-30 วัน

Q : วิธีชงชาพระจันทร์ยิ้ม ต้องชงแบบไหน?
วิธีการชง
● ขนาด 1 ซองแช่ต่อน้ำ ½ ลิตร ( น้ำ 2-3 แก้ว 500 cc ) สำหรับดื่มเพื่อสุขภาพในคนปกติ
● ขนาด 2 ซองแช่ต่อน้ำ 1 ลิตร ( น้ำ 5 แก้ว 1000 cc ) สำหรับท่านที่มีปัญหาสุขภาพ ไต เบาหวาน ไขมันในเลือดสูง ความดันโลหิตสูงและภูมิแพ้
● ตื่นนอนตอนเช้าให้ดื่ม 1-2 แก้ว ( 200 cc ) หลังจากนั้นดื่มแทนน้ำทั้งวัน ดื่มตอนท้องว่าง ดื่มก่อนอาหาร ครึ่งชั่วโมง 1 แก้ว หลังจากดื่มชาพระจันทร์ยิ้มให้ดื่มน้ำเปล่าตามมากๆ จะได้ผลดียิ่งขึ้นและถ้าสามารถออกกำลังกายได้จะช่วยให้เหงื่อออกการล้างพิษจะสมบูรณ์
● หลังจากเปิดซองแล้วควรปิดให้สนิทเก็บไว้ในที่แห้ง

วิธีที่ 1

● ตั้งน้ำร้อน 1 ลิตร ให้เดือดพล่าน
● เทน้ำร้อนเดือดลงในภาชนะที่เตรียมชาโดยใส่ชา 2-3 ซองแช่ แช่ทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที จะมีสีเหลืองสวย กลิ่นหอม ให้ดื่มหลังตื่นนอนหรือก่อนอาหารเช้าตอนท้องว่างๆ สลับกับดื่มน้ำเปล่าให้หมดภายใน 1 วัน
**น้ำที่ใช้ชงชาพระจันทร์ยิ้มควรเป็นน้ำบริสุทธิ์ ( น้ำ Ro ) น้ำที่ไม่แนะนำให้เอามาชงชาพระจันทร์ยิ้ม คือ "น้ำแร่" หรือน้ำที่ไม่ได้ผ่านการกรองให้สะอาด

วิธีที่ 2

1 ซองแช่ต่อน้ำ 2-3 แก้ว ( ขนาด 200 cc ) เติมน้ำร้อนเดือดลงในแก้วชาที่เตรียมไว้ แช่ทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที ( 1 ซองแช่จะได้ประมาณ 2-3 แก้ว ) หรือจนมีสีเหลืองสวย ควรดื่มก่อนอาหารหรือตอนท้องว่างๆ ครั้งละ 1 ซองแช่ วันละ 3 ครั้ง ก่อนอาหาร 30 นาที ( เช้า กลางวัน เย็น ) ดื่มตอนท้องว่างแทนน้ำเปล่าทั้งวัน
**สามารถเติมน้ำร้อนได้เรื่อยๆ จนรู้สึกว่าสีชาจางมากแล้วจึงทิ้งซองชา หลังจากที่ผลการตรวจเลือดกลับสู่ปกติหรือสุขภาพดีแล้วให้ดื่มแค่ 1 ซองแช่

Q : ชาพระจันทร์ยิ้มมีขายที่ไหนบ้างค่ะ?
วางจำหน่ายไปรษณีย์ประจำอำเภอทุกสาขาใกล้บ้าน 1,181 แห่งทั่วประเทศ
ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ The mall / ตั้งฮั้วเส็ง / เซ็นทรัล (supermarket ท็อปมาร์เก็ต) / Big C / Lotus / ร้านตำรับไทยสมุนไพร / ร้านสบายใจ / ร้านภูมิใจไทย
ร้านขายยาและสมุนไพรเพื่อสุขภาพ หรือค้นหาตัวแทนจำหน่ายใกล้บ้านได้ที่ Google Map