เขียนเมื่อ : วันอังคาร ที่ 18 เดือน เมษายน พ.ศ.2560 | อ่านแล้ว : 4786 ครั้ง


รู้จัก "ใบชาอัสสัม" ชาที่ใครก็ดื่ม


    ชาในโลกนี้มีมากมายหลายชนิด ประมาณได้ว่ามีมากกว่า 300 ชนิด แต่สายพันธุ์ชาที่มีการนำมาผลิตเพื่อการค้าส่วนใหญ่มีเพียง 2 สายพันธุ์ คือ กลุ่มชาพันธุ์อัสสัม (Assam Tea ชื่อวิทยาศาสตร์ Camellia sinensis var. assamica) ซึ่งในเมืองไทยมีชื่อเรียกอีกหลายชื่อ ได้แก่ ชาพื้นเมือง ชาป่าหรือชาเมี่ยง ส่วนอีกกลุ่มหนึ่งเป็นกลุ่มชาพันธุ์จีน (Chinese Tea ชื่อวิทยาศาสตร์ Camellia sinensis var. sinensis) เป็นสายพันธุ์ที่ถือกำเนิดจากประเทศไต้หวันและจีน ซึ่งเป็นสายพันธุ์ที่ได้จากการปรับปรุงพันธุ์
    ทว่าการใช้ประโยชน์จากใบชามิได้มีเพียงวิธีการหมักเท่านั้น ภูมิปัญญาพื้นบ้านของไทยรู้จักใช้ประโยชน์จากใบชาในฐานะพืชสมุนไพรที่มีสรรพคุณทางยามานานแล้ว โดยนำใบชาพันธุ์อัสสัมมาทำเป็นยาสมุนไพรชนิดน้ำที่ไม่ผ่านกระบวนการหมัก จึงคงคุณค่าของใบชาได้มากกว่า สามารถรักษาโรคที่เกี่ยวข้องกับความเสื่อมอวัยวะภายในได้หลายโรค

    บจก.คริสตัล ไบโอเทคโนโลยี จึงได้คัดสรรใบชาสายพันธุ์อัสสัมแท้ 100% ใบชาเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติเป็นสมุนไพรไทยพื้นบ้านโบราณ ไม่ใช้สารเคมีและยาฆ่าแมลงใดๆ จึงทำให้ไม่มีสารตกค้าง ผ่านขบวนการผลิตในโรงงานที่ได้มาตรฐานการผลิต GMP เพื่อนำเสนอให้เข้ากับวิถีชีวิตของคนในยุคปัจจุบัน ทำให้สะดวกขึ้นแต่ยังคงคุณค่าของตัวยาในใบชาอย่างครบถ้วน โดยไม่ผ่านกระบวนการหมักแบบชาทั่วไป ทำให้ได้ชาที่มีกลิ่นหอมและรสชาติกลมกล่อมดื่มง่าย ไม่ฝาดเฝื่อน โดยให้ชื่อผลิตภัณฑ์ชาสมุนไพรว่า "พระจันทร์ยิ้ม หรือ Earth Shine"
สรรพคุณ : เป็นยาอายุวัฒนะช่วยให้ชีวิตยืนยาวมาตั้งแต่สมัยโบราณ ช่วยล้างสารพิษที่สะสมในไต ขับปัสสาวะ ปรับสมดุลระบบขับถ่ายให้เป็นปกติและควบคุมเบาหวาน ลดความดันโลหิต ล้างสารพิษที่สะสมในร่างกาย ซึ่งถ้าจำนวนของเสียในเลือดน้อยหรือปราศจากภาวะโลหิตเป็นพิษ ร่างกายของเราก็จะไม่มีโรค ดังนั้นการค้างาของเสียคือสาเหตุหนึ่งเดียวที่ทำให้เกิดโรคภัยไข้เจ็บ เพื่อการมีสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรงปราศจากโรคภัย สิ่งแรกที่เราจำเป็นต้องทำคือ การกำจัดของเสียที่สะสมในร่างกายให้หมดไป เมื่อสารพิษที่สะสมอยู่ในเลือดและเนื้อเยื่อของร่างกายถูกกำจัดออกไป ความเสื่อมโทรมและโรคต่างๆ ก็หายไป

การล้างพิษจะนำสิ่งดีๆ มามากมาย :

    - ทำให้ร่างกายแข็งแรง สมบูรณ์ สดชื่นกระปรี่กระเปร่า

    - ห่างไกลจากโรคร้าย โรคไต เบาหวาน ความดันโลหิตสูง

    - ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ดูอ่อนเยาว์

    - ผ่อนคลาย นอนหลับสนิทขึ้น