เขียนเมื่อ : วันพฤหัสบดี ที่ 24 เดือน สิงหาคม พ.ศ.2560 | อ่านแล้ว : 156 ครั้ง


เทคนิคดื่มน้ำทั้งวันอย่างไร ให้ครบ 8 แก้ว โดยไม่ต้องฝืน


การดื่มน้ำให้เพียงพอกับที่ร่างกายต้องการ ควรให้ให้ได้วันละประมาณ 8 แก้วต่อวัน หรือประมาณวันละ 2 ลิตร แต่บางทีก็มักจะทำไม่ค่อยได้ตามนั้น อาจเพราะด้วยปริมาณที่ค่อนข้างเยอะ บวกกับอาการลืมหากวันไหนที่มีธุระยุ่ง ทำให้เกิดอาการดื่มน้ำไม่พอได้ค่ะ เมื่อไหร่ที่เราดื่มน้ำไม่พอกับที่ร่างกายต้องการ ก็จะเกิดปัญหาตามมาได้ เช่น เกิดอาการผิวแห้ง ปากแห้ง แต่จะทำอย่างไรให้เราสามารถดื่มน้ำได้ในปริมาณที่ร่างกายต้องการต่อวัน วันนี้เรามีเคล็ดลับมาบอกค่ะ

1. ดื่มน้ำก่อนและหลังตื่นนอน อย่างละ 1 แก้ว
เมื่อตื่นนอนขึ้นมาก็ดื่ม 1 แก้ว และก่อนเข้านอนอีก 1 แก้ว โดยในตอนเช้าหลังตื่นนอน อาจเลือกดื่มน้ำเปล่าผสมน้ำมะนาวเล็กน้อย เพื่อช่วยในเรื่องของการขับถ่ายและการดีท็อกซ์ร่างกายค่ะ

2. ดื่มน้ำก่อนและหลังอาหาร อย่างละ 1 แก้ว
เช่นเดียวกับการดื่มน้ำก่อนและหลังตื่นนอน แต่คราวนี้เป็นการดื่มก่อนและหลังอาหารแทนค่ะ ซึ่งการดื่มน้ำก่อนและหลังอาหารสามารถเลือกได้ว่าจะดื่มน้ำเย็น น้ำอุณหภูมิห้อง หรือน้ำอุ่นก็ได้ ขอเพียงเป็นน้ำเปล่าที่สะอาดและไม่มีส่วนผสมของน้ำตาลก็พอ

3. ดื่มน้ำหลังเข้าห้องน้ำทุกครั้ง 1 แก้ว
ควรดื่มน้ำอย่างน้อย 1 แก้ว ในทุกครั้งที่ทำธุระไม่ว่าจะถ่ายหนักหรือเบา ซึ่งเมื่อคิดโดยรวมแล้ว เพียงเท่านี้ก็สามารถดื่มน้ำทั้งวันได้เกือบครบ 8 แก้วแล้วหรือบางวันอาจเกินด้วยซ้ำค่ะ