เขียนเมื่อ : วันศุกร์ ที่ 11 เดือน สิงหาคม พ.ศ.2560 | อ่านแล้ว : 322 ครั้ง

อยากสวยสมบูรณ์แบบ แค่ทำตามนี้ทุกเช้า รับรองเอาอยู่


เกิดเป็นผู้หญิงทั้งที ความสวย ความดูดีต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง แต่ความสวยนั้น มีแค่นี้ยังไม่พอ เราจะต้องดูแลเรื่องสุขภาพและรูปร่างพร้อมกันด้วย วันนี้เลยหยิบมาฝากกับวิธีดูแลตัวเองให้สวยสมบูรณ์แบบอย่างครบสรรพ บอกเลยไม่ยาก หากสาวๆ ทำตามนี้ทุกเช้า

1. กินอาหารที่มีโปรตีน
     มื้ออาหารเช้าควรกินอาหารที่ให้โปรตีนสูง เช่น ไข่และกรีกโยเกิร์ต เพราะโปรตีนเป็นสารอาหารสำคัญที่ทำให้สาวๆ อิ่มท้องนาน ลดอาการหิวโหยในระหว่างวันได้เป็นอย่างดีนั่นเอง

2. บำรุงผิวด้วยสารต้านแอนตี้ออกซิแดนท์
     เลือกใช้เซรั่มหรือครีมบำรุงผิวหน้าสูตรที่มีสารแอนตี้ออกซิแดนท์ โดยประกอบด้วยวิตามินซีและอีที่จะช่วยปกป้องผิวจากริ้วรอยต่างๆ อันเกิดจากมลภาวะ มลพิษและสภาพแวดล้อมรอบตัว เซรั่มชนิดนี้ยังสามารถช่วยให้ประสิทธิภาพของครีมกันแดดทำงานได้ดียิ่งขึ้นด้วย

3. ทาครีมกันแดด
     ก่อนการแต่งหน้า สาวๆ อาจจะทาครีมกันแดดลงไปก่อน เพื่อให้การทำงานของครีมกันแดดในการปกป้องผิวจากรังสี UV ทำงานได้ดียิ่งขึ้น เพราะปัจจุบันแสงแดดในบ้านเราร้อนแรงอย่างมาก แม้แค่แสงแดดอ่อนๆ ในยามเช้าก็ส่งผลต่อผิว ทำให้ผิวแสบร้อนได้ง่าย จึงไม่ควรละเลยการทาครีมกันแดดอย่างยิ่ง อาจเลือกค่า SPF 30-50 ขึ้นไป ขึ้นอยู่กับกิจกรรมของสาวๆ ในระหว่างวันด้วย

4. ฉีดสเปรย์น้ำแร่บนผิวหน้า
     ก่อนการแต่งหน้า ควรฉีดสเปรย์น้ำแร่บนใบหน้าเสียก่อน เพราะจะช่วยล็อกเก็บเมคอัพให้ติดทนยาวนานตลอดวันได้ดี ยิ่งเป็นสเปรย์ที่แช่เย็นด้วยแล้ว จะยิ่งเพิ่มความสดชื่นให้ผิวได้เป็นสองเท่าทีเดียว จึงเหมาะอย่างมากสำหรับสาวๆ ที่เพิ่งตื่นนอน แล้วต้องการความสดชื่นในทันตา นอกจากนี้สเปรย์น้ำแร่ยังช่วยรักษาสิวอักเสบให้แห้งและยุบลงเร็วได้ด้วยนะคะ